Phương pháp lấy lại kiến thức toán lớp 7 cho học sinh mất gốc

Ngày đăng: 21/03/2021

Phương pháp lấy lại kiến thức toán lớp 7 cho học sinh mất gốc

Nguyên nhân gây mất gốc môn toán lớp 7

     Hiện nay có rất nhiều em bị mất gốc kiến thức môn toán lớp 7 do nhiều nguyên nhân khách quan và chủ quan khác nhau. Với thời gian một tiết học trên lớp quá ngắn không để để giáo viên có thể kèm cặp từng học sinh. Vì vậy cần sự quan sát của các bậc phụ huynh và nhờ sự trợ giúp của lớp dạy thêm toán thầy Quang giúp đỡ.

     Không chỉ học sinh yếu kém mới bị mất gốc môn toán lớp 7. Nhiều học sinh khá, giỏi bắt đầu có dấu hiệu đi xuống mà dần dần kém dần dẫn đến mất gốc. Nguyên nhân chủ yếu do học sinh mãi chơi, lười học lý thuyết, không chịu làm bài tập dần dần dẫn đến mất gốc kiên thức môn toán lớp 7.

Mất gốc môn toán

Chia sẻ cách lấy lại niềm yêu thích cho học sinh yếu kém, mất gốc môn toán lớp 7

     Cách học tốt môn toán hay bất kì môn học nào khác, điều đầu tiên cần phải có chính là niềm đam mê. Các bạn không thể học tốt môn nào hay làm tốt một điều gì đó mà không có niềm say mê thích thú với nó. Đối với môn toán cũng vậy, bạn thích thú với cảm giác chiến thắng khi giải ra một bài toán, mong muốn tìm ra những cách giải hay nhất cho một bài toán, bạn say mê với những con số, công thức toán học…Với những say mê thích thú đó, bạn không chỉ vượt qua môn toán một cách dễ dàng mà còn ngày càng yêu thích môn toán hơn.

Môn toán lớp 7 bao gồm những nội dung gì ?

     Thứ nhất là phần đại số: phần này bao gồm những phần về số hữu tỉ, số thực, hàm số và đồ thị, thống kê, biểu thức đại số…Phần đại số lớp 7 chúng ta sẽ được học về những kiến thức mới, những phần này được đánh giá khá khó đối với học sinh mới học. Trước đây, chúng ta chỉ làm việc với số nguyên, bây giờ chúng ta sẽ được học về số hữu tỉ, số thực. Ngoài ra còn các kiến thức về hàm số, thống kê… cũng rất mới với học sinh. Để học tốt những phần này bạn cần nắm kỉ lý thuyết, đồng thời dành thời gian làm bài tập đầy đủ trong sách giao khoa và bài tập. Qua mỗi bài toán rút ra cho mình kinh nghiệm để có thể tiến bộ hơn.

     Thứ hai là phần hình học: phần này bao gồm những phần về đường thẳng vuông góc, đường thẳng song song, tam giác, quan hệ giữa các yếu tố trong tam giác, các đường thẳng đồng quy trong tam giác…Phần hình học lớp 7 chúng ta sẽ được học về hai quan hệ mà sẽ theo ta đến lớp 12 đó là quan hệ song song và quan hệ vuông góc. Do đó việc học tốt những quan hệ này là cơ sở để học tốt phần hình học các lớp sau này. Ngoài ra chúng ta còn được học về tam giác, những tính chất cơ bản của tam giác. Do đó để học tốt phần này, bạn cần phải nắm vững các kiến thức về đoạn thẳng và gốc. Qua các kiến thức đó, bạn nên áp dụng vào các bài tập để có thể hiểu rõ.

 

Giải pháp cho các học sinh yếu kém, mất gốc môn toán

     Thấy con em mình học tập ngày càng kém đi do vừa mới chuyển cấp phải tiếp xúc với những kiến thức lạ và khó. Nhiều phụ huynh đã gọi đến thầy Mẫn Ngọc Quang chia sẽ tính hình học tập của con em mình. Đa phần các em đều bị mất gốc kiến thức môn toán lớp 7 do những kiến thức mới và lạ nên các em khó tiếp thu.

     Hiểu được phần nào những lo lắng của học sinh khi mới bắt đầu học toán lớp 7, thầy Mẫn Ngọc Quang đã mở ra các lớp dạy thêm môn toán tại khu vực Cầu Giấy Hà Nội để giúp các em học sinh có thể học tập tốt hơn. Thầy Mẫn Ngọc Quang là giáo viên có nhiều năm kinh nghiệm trong việc dạy kèm môn Toán tại khu vực Cầu Giấy Hà Nội. Thầy đã giúp cho nhiều học sinh xóa bỏ nỗi lo lắng về môn toán, đặc biệt thầy Quang có giáo án riêng dành cho các em học sinh yếu kém, mất gốc môn toán. Thầy được nhiều thế hệ học sinh yêu quý bởi tính cách năng động, thân thiện và phong cách giảng dạy: nhiệt tình, khoa học, dễ hiểu.

     Thầy Quang rất chú trọng kiến thức nền tảng nên ngoài kiến thức trong sách giáo khoa và sách bài tập cũng như đề cương trên trường lớp thì học sinh của thầy Quang còn được học thêm các toàn liệu dạy thêm đặc biệt do chính thầy Quang biên soạn phù hợp với từng đối tượng học sinh đặc biệt là học sinh yếu kém, mất gốc môn toán.

Thời gian học phí địa điểm như thế nào ?

     Thời gian linh hoạt từ 14h đến 22h tất cả mọi ngày trên tuần. Mỗi học sinh đến học tối thiểu 2h mới được ra về . Ngoài gia thầy Quang còn bố trí riêng một phòng cho các em không phải buổi học nhưng đến ôn luyện đề .

     Địa điểm: tại số nhà 43, đường 800A, P.Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội

     Số điện thoại: 0989850625

     Facebook của thầy Mẫn Ngọc Quang: Mẫn Quang

     Fanpage của thầy Mẫn Ngọc Quang: Học Toán Thầy Quang

     Học phí: 150 000 đồng/buổi/học sinh.

Sau nhiều năm giảng dạy đối tượng học sinh đặc biệt yếu toán , thầy Quang đã soạn được bộ giáo án chuẩn cho các em học tập

 
 
 
 
 
 
 
 

     Hãy nhanh tay đăng kí để thay đổi cách học và trình độ toán học của mình (con em mình).

Tin cùng chuyên mục